ShoutMix chat widget

TAG - The most 10 Favourites MS, MA

posted on 13 Dec 2009 12:53 by yurigundamotaku in 00, Gundam

**เปลี่ยนthemeแล้วนะคะ กรุณากดF5ด้วยค่ะ**

หวัดดีนะคะท่านผู้อ่าน เมื่อวานนี้ยูริกะชินได้ไปแวะเซ็นทรัลเวิลด์อีกครั้งในงานประกวดพลาโม แถมบังเอิญ (ไม่ล่ะ) ก็มาจ๊ะเอ๋กะพี่Sendou ซะอีกแน่ะ!

อ่า...งานนี้ถึงแม้ยูริจะไม่ได้ซื้ออะไรกลับมาแต่ได้เห็นผลงานแต่ละชิ้นแล้วดูดีมากๆทุกอันเลย ยูริได้นำภาพบางส่วนมาฝากด้วยหลังจบแท็กค่ะ
++++++++++++++++++++++++

 

ต่อไป สำหรับแท็กนี้ เป็นแท็กที่ตกค้างจาก the most 10 favourites cast นะคะ คราวนั้นไม่ได้ทำไปเพราะเวลาหมด (เล่นที่ร้าน+ขี้เกียจทำ...) <---อันหลังน่าตี...

 


10th - Reborns Gundam จาก Gundam 00


Pilot: รีวอง อัลมาร์ค
Comment: มาเปิดกรุกันดั้มตัวนี้กันก่อน... สาเหตุที่เจ้านี่มันติดด้วยก็ไม่ใช่อะไรหรอกค่า สีสันมานสะดุดตาแถมได้กลิ่นอายของโจรผู้ร้ายได้อย่างดีเรย~ และอีกอย่างก็คือ มองดูกันดั้มตัวนี้ซักพัก....ก็จะดูคล้ายๆกับหุ่นที่ชื่อว่าLancelotจากCode Geassที่นายสาคู(Suzaku)ขับนะเออ...

 

09th - Strike Freedom Gundam จาก Gundam Seed Destiny


Pilot: คิระ ยามาโตะ
Comment: อันดับที่9ได้แก่...STRIKE!!ฟรีด้อมค่ะ (เวลาอ่านสไตร์คทำเหมือนเวลาไปเล่นโบว์ลิ่ง จะได้สะใจ...) แม้ว่าแฟนๆกันดั้มรุ่นเก๋าจะไม่ค่อยชอบเจ้านี้ซักเท่าไหร่(รวมทั้งคนขับ...เพราะมันเทพเกินนนน!!)แต่ตัวนี้ยูริชอบเพราะความอลังการจากปีกทั้งสองข้าง(ที่ไม่ต้องแทรนซั่ม)ค่ะ

 

08th - Kshatriya (กษัตริยา) จาก Gundam Unicorn


Pilot: มาริด้า ครูซ
Comment: โมบิลสูทตัวนี้ได้แบบมาจากQuin ManthaจากZZที่น้องเปิ้ล2ขับค่ะ หุ่นตัวนี้ยูริชอบเพราะว่าได้กลิ่นอายของความเป็น"วีรสตรี"ซึ่งก็เหมือนชื่อของหุ่นตัวนี้ซะด้วย (ใช้ระบบไซโคมิวเหมือนกันอีกต่างหาก)

 

07th - Unicorn Gundam จาก Gundam Unicorn


Pilot: บาร์นาจ ลิงซ์
Comment: จิมมี่ตัวนี้สะเออะเป็นกันด้ามมมมม!! ฮะๆ แต่ก่อนที่จะแปลงร่างนั้นมันดูเหมือนจิมมีเขา แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นโหมดDestroyเมื่อไหร่ ไอ้เขาที่ติดอยู่นั่นเอง...ก็จะแยกออกมาเป็น2อันและเปลี่ยนเป็นกันดั้ม!! ในทันใด!! ผู้ที่จะขับเจ้าหุ่นตัวนี้ได้นั้นจะต้องเป็นนิวไทป์เท่านั้น (และบังเอิญได้ไอ้ลิงซ์มันมาขับซะนี่...)

 

06th - 00 Gundam จาก Gundam 00


Pilot: เซ็ตสึนะ เอฟ เซเอย์
Comment: แต่มาถึงเจ้านี่ซี่...สุดยอดดดดด!! การใช้TRANS-AMของแท้เรยยยยย!! กันดั้มตัวนี้ปรากฎครั้งแรกในseason1และยาววววววไปถึงseason2 นอกจากนี้ยังสามารถรวมร่างกับ0-Raiserของซาจิเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้ (จนรกตา...)

 

05th - Hi-Nu-Gundam จาก Gundam Char's Counterattack (Novel)


Pilot: อามุโร่ เรย์
Comment: อ่า...อย่างงๆ ว่าทำไมมานมีนิวกันดั้มอีกตัวได้หว่า? สำหรับนิวกันดั้มตัวนี้มาจากCCAภาคนิยายที่อาป๋าโทมิโน่ได้แต่งเพิ่มเต็มเอาไว้หลังจากดูฉากCCAมาจนงง... ท่านโร่กะท่านชาร์ไม่ได้สู้กันอีกรอบนะคะเพียงแต่ว่าเปลี่ยนแปลงจากต้นฉบับหนัง แต่รู้สึกว่าจะดูดีกว่าหุ่นอันเก่านา...ว่าแต่แล้วทำไมมันอยู่ตั้งที่5ล่ะ? อันนี้หนูก็ไม่ทราบนะคร้า~~!!

 

04th - Nightingale จาก Gundam Char's Counterattack (Novel)


Pilot: ชาร์ อัสนาเบิ้ล
Comment: อืมม... อันนี้ก็เป็นกรณีเดียวกันกะอันข้างบน แต่รู้สึกว่าเล่นซะเปลี่ยนโฉมเร้ยยยย!! ถึงแม้ว่าไอ้เจ้านกอ้วนฉุตัวนี้มันจะดูเทอะทะตุ้มต้าม... แต่อย่าดูถูกนะคุณท่าน!! เพราะไอ้นกตัวนี้มันไวกว่านกตัวอื่น3เท่าเชียวนา!! (ก็มันสีแดง+ท่านชาร์เป็นคนขับ อย่าเสียชาติเกิดกับฉายาดาวหางสีแดงนะนาย...)

 

03rd - Nu-Gundam จาก Gundam Char's Counterattack


Pilot: อามุโร่ เรย์
Comment: อ๊ะๆ! ถึงไฮนิวจะอยู่ที่5 แต่นิวกันดั้มตัวนี้เด่นกว่าเจ้าค่ะ! เพราะมันหาซื้อง่ายกว่าแถมถูกกว่าอีก (เหตุผลแค่นี้เร๊อะ!!?) นิวกันดั้มตัวนี้ จริงๆแล้วในเรื่องยังพัฒนาไม่เสร็จนะคะ เพราะลุงโร่จำเป็นต้องรีบเอาไปใช้สู้กับเฮียชาร์ พร้อมทั้งปิดตำนานคู่เทพยำสะบัดไปด้วย กันดั้มตัวนี้มันพังไปเนื่องจากลุงโร่ไปหยุดยั้งเศษแอ็กซีสที่เหลือซึ่งกำลังจะตกไปสู่โลกดันเอาไว้จนหายสาบสูญไป (ทีหลังไปทำspecial editionใหม่ซี่...)

 

02nd - Wing Gundam Zero Custom จาก Gundam W Endless Waltz


Pilot: ฮีโร่ ยุย
Comment: และแล้ว ก็มาถึงอันดับ2 กันดั้มตัวนี้เป็นตัวที่ใครเห็นเป็นต้องบอกว่า...งามอร่ามแท้!! เพราะวิงเซโร่ตัวนี้ได้รับการออกแบบใหม่โดย"ท่านคาโตกิ ฮาจิเมะ" แม็คคานิคดีไซน์ที่สุดยอดดดดดมากกกก!! (ในงานกันดั้มExpo อ.โอคาวาระยังชอบดิไซน์ของท่านด้วย และอาจารย์บอกว่า อ.คาโตกิเป็นผู้ที่มีความรู้สึกกับกันดั้มรุนแรงมาก) อ่า..กันดั้มตัวนี้เป็นกันดั้มตัวแรกเลยที่ยูริได้ดูกันดั้มอย่างจริงๆจังๆจนติดอยูในใจมา3ปีกว่าๆแล้วค่า (อ้อ! อ.คาโตกิก็ออกแบบกันดั้มยูนิคอร์นนา...)

 

01st - Sazabi จาก Gundam Char's Counterattack


Pilot: ชาร์ อัสนาเบิ้ล
Comment: แต่นแต้นนนน!! และแล้วก็มาถึงอันดับที่1สำหรับโมบิลสูทที่ชอบที่สุดแล้วนะจ๊า~~ เห็นว่ายูริชอบท่านชาร์แล้ว ไหนๆมาถึงขั้นนี้ เลยเจ้าหุ่นตัวนี้ก็คว้าอันดับ1ไปด้วยก็แล้วกันเน้อ!! ไม่รู้ว่าทำไมกัน พอเวลาเจอกะเจ้าบี้(ซาซาบี้)ทีไร มันพอไปชวนนึกถึงท่านชาร์ด้วย(เอ้า! ก็เฮียเค้าเป็นคนขับนิ!) มาเทียบกับนกยักษ์(แดง)อันข้างบนแล้วนี่ดูดีกว่าแถมหาง่ายกว่า(และแพงพอๆกะฟรีด้อมเลย...) พอเวลาไปโซนกันพลาทีไร ยูริก็จะชะเง้อมองแล้วบ่นว่า "เฮ้ย! ไหนหง่ะพี่บี้?!" ประมาณนั้นเรย 555++ หวังว่าถ้าได้ซื้อมาแล้ว ยูริคิดว่าจะเอาตัวนี้แหละไปประกวดล่ะ!!

++++++++++++++++++++++++

จบจากแท็กแล้ว มาดูภาพผลงานงานบางส่วนที่โดนใจยูริฝากกันนะเจ้าคะ!

 

- อันนี้มาจากหม่องใด๋? ทำไมมันชวนนึกถึงVได้หว่า?

 

- อลังการ!! รวมเหล่าขุนศึก!!

 

- Wing Gundam ver.kaเจ้าค่ะ!

 

- งามมากแม่นางงงงงง!! กษัตริยาจากUCจ้า!

 

-อิอิอิ 00RAISERตัวนี้ ราคา...20,000นะจ๊ะ! ใครอยากซื้อบ้าง!?

 

- แงๆๆ~~!! อยากได้ๆๆ!! (อยากลองซื้อไปประกวดดูจางงงง!!)

++++++++++++++++++++++++++
สุดท้าย ก่อนจาก วันเสาร์ที่19 ธ.ค. นี้มีงานคอสที่MBKเจ้าเก่า งานJ-Trendค่ะ บังเอิญว่า ตอนที่เล่นmsnอยู่ พี่ลูได้ชวนยูริไปด้วยอ่า... งั้นเสาร์หน้าใครอยากเจอยูริอีกก็มาได้จ้าถ้าว่าง ยูริก็จะเดินขาลากกกก!! อีกรอบแน่ๆเรยเนาะ! >w< สำหรับวันนี้ขอตัวไปเตรียมข้อมูลไปรายงานหน้าชั้น(แบบนั่งเก้าอี้+อ่านไปบ่นไปกะงานแปล...)ก่อนนะจ๊า...!

 


ปล.ใครจะเอาแท็กนี้ไปทำก็ได้นะจ๊ะ ถ้าใครเป็นแฟนกันดั้มตัวจริง... เหอะๆ

Comment

Comment:

Tweet

น่าสนใจแฮะแท็คนี้ อิอิ
แต่ว่า...ข้าน้อยดูกะัมดั้มไปไม่กี่ภาคเองง่ะ!!sad smile และส่วนใหญ่จะรู้จักมากขึ้นก็เพราะบล็อคของท่านยูริเนี่ยแหละ อิอิ

ปล.00ไรเซอร์ราคา 20000 ใครมันจะไปซื้อกัน ห๊ะ!?
อยากขโมยมากกว่าโว้ยยยยยยย~~!!
(และแล้ว...ประวัติศาสตร์กันดั้มก็ซ้ำรอยเดิมอีกครา...sad smile )
หึๆๆ...ชั้นเนี่ยแหละ...ฝันร้ายแห่งโซโลม่อน หึๆๆๆsad smile

#6 By Hatoribaka on 2009-12-14 17:43

เข้ามาหิ้วแท้กวิ่งกลับบล็อค เอิ้กๆๆๆๆ

วันที่19ไปได้แน่นะ แอร้ยยย แล้วเจอะกันๆๆๆๆ *3*/


PG 00Raiser ตัวสองหมื่นนนนนนนนนนนน โอวว อา~~~~~เล็งๆไว้อยู่เหมือนกันนะ เอามาตั้งข้างๆเอ็กเซียตัวน้อย แอร้ยยยยยย โมเอะน่าดูววววว
Tag ไม่ค่อยเข้าใจอะ^^

PG oo raiser ผมสนใจอยู่นะ^^~

วันที่19 นี้รู้สึกว่าโดนพี่ลากไปด้วยอะคงอาจจะได้เจอกันนะ
รูปเฮดบล็อกวาดเองสุดยอดมากค่า~~าcry

#3 By rehard on 2009-12-13 21:42

อันดับหนึ่งก็ไม่พ้น หุหุ~
ถ้าหนูเอาแท็คนี้ไปทำคงมีแต่เอกเซียละค่า~~
กรี๊ดดดดด อยากไปเจเทรนน~ หนูไปมิได้อ่าค่ะ T T...
เก็บรูปมาฝากด้วยนะค๊า

ปล.ตอนนี้กำลังคลั่งท่านลิงส์กับฮีโร่..
ปลล.เฮดบล็อกช่างโมเอ้

#2 By SEMIsan on 2009-12-13 15:05

tag นี่น่าสนดีขอรับไป(ดอง)ไว้ก่อนล่ะกัน open-mounthed smile

#1 By Rirera on 2009-12-13 15:02