ShoutMix chat widget

TAG - The Most 10 Favourites Gundam Series

posted on 05 Jan 2010 09:44 by yurigundamotaku in Gundam

เอนทรี่ที่แล้วก็ได้ทำแท็กรับปี2010ไป มาครั้งนี้ยูริก็ของัดแท็กMost 10 Favorites มาอีกครั้งแล้วค่ะ สองอันก่อนนู้นนน! ยูริได้เขียนหมวดคาแร็คเตอร์กับหุ่นไป มางวดนี้ก็ขอเอามาทำในเวอร์ชั่น กันดั้มซี่รี่ส์ที่ชอบที่สุด 10 อันดับเจ้าค่ะ

 

กันดั้มภาคที่ยูริเขียนนั้น อาจจะมีบางภาคที่ท่านชอบก็ได้ค่า...


+++++++++++++++++++++++++

 

10th
Mobile Suit Gundam: MS IGLOO 0079 (CG-2004)


Comment: อิอิอิ ชอบภาคนี้อย่างไม่มีเหตุผลเจ้าค่ะ (อันที่แล้วลุงเวอร์ก็บอกไม่ได้เหตุผลซะด้วยว่าทำไมถึงติด...) อ่า..แต่เดี๋ยวก่อน จะว่าไปยูริก็คิดได้แล้วล่ะว่า ที่ชอบภาคนี้เพราะว่า CG ของกันดั้มภาคนี้สวยจริงๆ เนื่องจากในปี2001ได้นำGundam Evolveซึ่งเป็นหนังสั้นเพื่อออกโปรโมกันพลาด้วย ปรากฏว่า เรตดิ้งดีมากเลยเจ้าค่ะ และอีกอย่างนึง เนื้อเรื่องนั้นซึ่งเป็นเรื่องราวของมุมมองของทหารซีออนนาม โอลิเวอร์ เมย์ วิศวกรประจำหน่วย603 ซึ่งดำเนินเรื่องผ่านทางบันทึกของเขาในสงคราม1ปี เป็นแนวที่ไม่เคยมีมาก่อนในกันดั้มซี่รี่ย์เลยนะคะเนี่ย

 

 09th
New Mobile Report Gundam W Dual Story G-UNIT (Manga-1997)


Comment: อ่า รู้จักภาคนี้กันบ้างมั้ยคร้า??? ถ้าเป็นเซียนกันดั้มก็คงจะรู้จักภาคนี้ มันเป็นภาคเสริมของวิงค่ะ ที่ชอบภาคนี้เพราะตัวเอกที่ชื่ออาดิน เบอร์เน็ทกับโอเดล เบอร์เน็ต ขับหุ่นเท่มากๆ และเนื้องเรื่องนั้นได้กลิ่นอาย Universe Century มากกว่าวิงธรรมดา (ก็เพราะป๋าโทมิโน่แกมาช่วยด้วย เลยเป็นแบบนี้ 555) ปล.ที่บ้านจขบ.มีกันดั้มภาคนี้3เล่มจบ กว่าจะไปหามาก็แทบแย่ต้องสั่งเอา... (ร้านมือสองนะ...)

 

 

 

08th
Mobile Suit Gundam F91 (Movie-1991)


Comment:
หลายคนบ่นว่าอยากให้ภาคนี้เอามาที่ไทยเร็วๆ ยูริก็เช่นกันค่ะ ชอบภาคนี้เพราะพระเอกที่ชื่อซีบุ๊ค อาร์โน่ (แล้วก็เคยติด10อับดับในบล็อกยูริด้วย) และแฟนสาวที่ชื่อเซชิลี่ซึ่งเป็นลูกสาวของตระกูลโรน่า ตระกูลใหญ่ของครอสโบน แวนการ์ดค่ะ

 

 

 

07th
Mobile Suit Gundam 0083 Stardust Memory (OVA-1990, Movie-1992)


Comment: มันจะเอามาทำไมเนี่ย!! ภาคเนี้ยยยย!! ต้องเอามาสิคะ! เหตุผลเพราะ ยูริชอบการต่อสู้ของโกคุงกับกาโต้(ใช่ขนมปังมั้ยอ่ะ???)ซึ่งเป็นเอชไพล็อตของซีอ้อนที่เหลืออยู่ได้ทำการขโมย(หรือหลอย...)กันดั้มไปจากสหพันธ์เพื่อเอาไปเมพใช้เอง...หุหุ

 

 

 

06th
Mobile Suit Gundam 0079 (TV Series-1979, Movie-1980)


Comment: ถึงจะอยู่อันดับ6 แต่เป็นภาคที่เหล่ากันดั้มทุกต้องรู้จักและเป็นที่มาของเหล่าไซด์สตอรี่ต่างๆจนกระจาดกระจาย... อิอิ และเป็นภาคที่ยูริควรค่าแก่การดูอย่างยิ่ง เหอะๆ ส่วนเนื้อเรื่อง...ไม่เขียนต่อล่ะ ท่านก็รู้อยู่แล้วนิ!

 

 

05th
Mobile Suit Gundam Unicorn (Novel-2007, OVA-2010)


Comment: เป็นภาคยูริรอชมที่ไทยอยู่ต่อจาก00เช่นกานนนนน!! ภาคนี้ชอบหลายๆอย่างเลยล่ะค่ะไม่ว่าจะเป็นคาแร็คเตอร์ โมบิลสูทและเนื้อเรื่องซึ่งห่างจากCCAมา3ปั ที่เจ้าบานาน่า ลินุกซ์(จริงๆเค้าชื่อบาร์เนจ ลิงก์ต่างหากล่ะคู้นนน!!)ดังเพราะได้ไปขับเจ้ากันดั้มยูนิคอร์นโดยบังเอิญ(เล่นมุขเก่า...) และได้ไปจ๊ะเอ๋กะออเดรย์ เบิร์น (มิเนว่า ซาบี้) เลยต่อยอดความสนุกไปเลย (ถามนิดนึง แล้วสรุปว่า...ไอ้ชายที่ใส่หน้ากากคล้ายท่านชาร์ที่ชื่อฟูล ฟรอนเทียลนี่มันเป็นชาร์ช่ายม้ายยย!!)

 

 

 

04th
After War Gundam X (TV Series-1996)


Comment: ภาคนี้แหวกแนวกว่าอีกคร้าบพี่น้อง! เพราะดันเอาเนื่องเรื่องช่วงหลังสงคราม15ปี(ใช้ศักราช After War) ช่วงนั้นขอบอกว่ารันทดจริงๆ ทั้งเศรษฐกิจไม่ดี โจรเยอะแยะ เลยมีอาชีพ"วัลเชอร์" ซึ่งทำอาชีพคล้ายๆหาของเก่าแต่บังเอิญพระเอกของเรา การ์ร็อด รันซึ่งรับจ๊อบงานทุกอย่างดันไปเจอกะทีฟ่า แล้วพาไปปลุกกันดั้มเอ็กซ์อีก เลยไปๆมาๆก็ไปเข้ากลุ่มฟรีเด็นซึ่งเป็นกลุ่มวัลเชอร์ที่มีอดีตนักบินกันดั้มอย่างจามิล นีทเป็นหัวหน้ากลุ่มไปเลย อืม...อีกอย่างนึง ภาคนี้เน้นนิวไทป์มากกว่าภาคอื่นๆด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

03rd
Mobile Suit Gundam 00 (TVSeries-2007-2008[2nd Season], Movie-2010)


Comment: ส่วนภาคนี้ตามกระแส และอาจจะเป็นภาคที่ตาตรึงไปอีกนานค่ะ เนื้อเรื่องก็อย่างที่ทุกท่านทราบดี อิอิ ตอนนี้ยูริกำลังรอภาคนหนังของเจ้าเซ็ตมันอยู่ค่ะ

 

 

 

02nd
New Mobile Report Gundam W (TV Series-1995, OVA-1997,Movie-1998)


Comment: เป็นกันดั้มที่อาจจะลืมไม่ลงเลยล่ะค่ะสำหรับยูริ ภาคนี้ยูริชอบเนื้อเรื่องมากที่สุดในบรรดากันดั้มซี่รี่ย์ เนื้อเรื่องนั้นไปหาดูได้ในVCDนะจ้ะ และอีกอย่างนึง ภาคนี้เน้นหลักสันติภาพมากกว่าภาคอื่นๆค่ะ

 

 


 
01st
Mobile Suit Gundam: Char's Counter Attack (Movie-1988)

 


Comment: 555++ มาถึงภาคนี้ ถ้าไม่เขียน...ก็คงไม่ใช่บล็อกยูริล่ะค่า! (ดูชื่อบล็อกจิ...) ใครจะหาว่าเข้าข้างตัวเองก็ไม่ผิดหุหุหุ... (จะโดนเหยียบมั้ยเนี่ย...) ภาคนี้ถึงแม้จะเฉยๆกะเนื้อเรื่องอยู่บ้าง แต่ชอบภาคนี้เพราะ
1)
เป็นการปิดฉากการต่อสู้ของสองเทพอย่างอามุโร่และชาร์ซึ่งต่อยอดมาจากภาคแรก
2)ชอบท่านชาร์มั่กๆๆๆๆ!!
3)ในฐานะที่ยังมีเชื้อYต่อจากตอนม.6 เลยจิ้นคู่นี้ได้ไม่ยากเย็น แถมฉากสุดท้ายในภาคนี้ แฟนๆขาวายก็ได้ต่อยอดการจิ้นได้อย่างลงตัวที่สุดในบรรดากันดั้มซีรี่ย์ทั้งมวลเลย จริงจิ๊งงงง!!! เอิ๊กๆๆ!! (ออกนอกหน้าไปมั้ย???)
 

++++++++++++++++++++++++++++++++

อา... จบแล้ว หากใครจะเอาไปทำก็ได้ค่ะ จะเป็นเรื่องอะไรก็ได้นะคะ

 

ก่อนจบเอนทรี่ ยูริก็ต้องขอขอบคุณน้องกันดั้มคุงมากๆเลยนะคะที่วาดรูปท่านชาร์กะท่านโร่มาให้เป็นของขวัญที่ยูริได้ไปคอมเม้นท์ของบล็อกน้องเค้ามาบ่อยที่สุด ยังไงพี่ยูริก็จะมาแวะเยี่ยมบล็อกน้องต่อไปแน่นอนค่ะ

(อามุโร่น่าร้ากกก!! ท่านชาร์เขินน่าร้ากกกกจางเลยยยยย~~~~~  >////<)

 

 

แล้วเจอกันใหม่ เมื่อชาติต้องการเจ้าค่ะ!>w<

 

Comment

Comment:

Tweet

ผมชอบกันดั้มเอ๊กซ์
แบบว่าสงสารทิฟฟ่า
แล้วเอ๊กซ์ก็มีไม้ตายโหดด้วย

อีกภาคก็ซีด สไตร์คกับฟรีดอมเท่โฮกเลย

#7 By Critical#Zeed on 2010-01-06 18:32

ยังไง ฟูล ฟลันทอลก็ไม่ใช่ พี่แดงหรอกน่ะ ในเรื่องยังบอกเลยว่า "ชาร์น่ะ เป็นบุคคลที่ผิดพลาด" และราวๆ ตอน 5 ใน OVA น่าจะดับไปละ (จาก Novel Jinanju โดน ยูนิคอร์น กับ พันซี่สามัคคีไปเรียบร้อย)
เผอิญคนพากษ ฟูล ฟลันตอล เป็น อิเคดะ พอดีด้วยแหละ เลยมีคนคิดว่ายังไงก็ พี่แดงแน่ๆ

GP02 น่ะของกาโต้อยู่แล้วน่ะ กาโต้เดินเข้าไปขับออกไปใช้เองไม่ได้ขโมย

#6 By Duel Quest Team on 2010-01-06 18:17

(ตอบเม้นท์#4)
ภาค08ทีมหนูก็ชอบนะคะพี่บาสconfused smile

#5 By shinji_bayan on 2010-01-06 10:03

ตกกะใจไม่มีSeed 08MSกับG

สำหรับผม ชอบเรื่อง O8MS มากๆเลยนะอิอิ

สุดท้าย ทีฟา โมเอะสุดๆ
รู้จักเกือบทุกภาคเลยอ่ะน่อ....แต่ไม่รู้จักแค่ไอ่ภาคที่เป็นคอมมิคเนี่ยสิ เหอะๆsad smile (เพราะไม่ได้อ่าน กรรม...)
บักฟูลอ่ะ...ถ้าเป็นชาร์จริงๆ ป่านนี้คง...30กว่าๆย่าง40แล้วมั้ง?(พี่ยูริ//อะร้ายยยยยยยยยยย ห่างจากภาคCCAแค่3ปีเอ้ง~~!!!!ท่านชาร์ของพี่ไม่แก่ร้อกกกกกกกกกก)cry แต่ก็จะรอดู!!!เห็นแล้วให้อารมณ์ยุคUCสมัยใหม่ดี คุๆๆ

แล้วก็...ไอ่รูปสุดท้ายของCCAอ่ะ...แอบคิดอะไรมากกว่านั้นรึเปล่าเคอะ!?question cry)

#3 By Hatoribaka on 2010-01-05 19:35

จะว่าไปกันดั้มเกือบทุกภาค คนทีเป็นคู่แข่งพระเอกจะต้องมีแต่คนใส่หน้ากากกันทั้งนั้นเลยล่ะ(แต่ตอนนี้ก็รอภาคยูนิคอร์นเช่นกัน)

#2 By rehard on 2010-01-05 17:41

กรี๊ดกร๊าดดด โฮกฮากกกก ว่าแล้วที่หนึ่งต้อง CCA *ฮา*

รอชมท่านลิงส์เช่นกัน แฮ่ๆ > <~

#1 By SEMIsan on 2010-01-05 11:22